Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư
Bởi những nguyên do ấy, cách tốt nhất để đối phó với ung thư chính là phòng ngừa, tránh khỏi các tác nhân gây bệnh. Theo các ước tính, những nguyên nhân gây ung thư hàng đầu là thực phẩm, hút thuốc lá, uống rượu, nhiễm trùng hay nhiễm virus. Điều may mắn là hầu hết các nguyên nhân trên đều có thể được phòng tránh bằng cách thay đổi lối sống, và đặc biệt là điều chỉnh chế độ ăn – một phương pháp đơn giản, không khó thực hiện.
Với mong muốn tổng hợp kiến thức phục vụ tra cứu lâm sàng, cũng như phổ biến thông tin cho cộng đồng về một trong những căn bệnh nhức nhối, dai dẳng và khó điều trị, tác giả Đái Duy Ban đã trình bày cuốn sách thành ba phần:
– Tổng quan về ung thư: Cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về căn bệnh nguy hiểm này, như quy mô bệnh ra sao, những nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh, cũng như các biện pháp để phòng và điều trị.
– Dinh dưỡng phòng chống bệnh ung thư: Tác giả giúp độc giả biết nên tránh những yếu tố gì, cũng như ăn các thực phẩm nào để tránh ung thư.
– Lương thực, thực phẩm phòng tránh các loại ung thư: Trình bày cụ thể mười loại ung thư và các loại thực phẩm phù hợp cho các loại ung thư đó.
Xuyên suốt cuốn sách là những kiến thức được trình bày kỹ càng, chi tiết, đi đến ngọn nguồn của vấn đề. Điều này khiến cuốn sách mang giá trị với nhiều đối tượng: Giới chuyên môn nghiên cứu có thể tham khảo, đại chúng có thể mở rộng kiến thức.
TRÍCH ĐOẠN
“Có một mâu thuẫn rất lớn là bệnh ung thư là một bệnh ác tính, cho đến nay vẫn chưa có một phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn bệnh này, nhưng khởi đầu bệnh lại thể hiện rất hiền lành, không đau đớn, âm thầm, ít triệu chứng.”
“Phát sinh ung thư có liên quan 80-90% tới môi trường, còn yếu tố nội tại do lỗi gen từ lúc mới sinh ra thì rất ít, Vì vậy phải tìm cách phòng ngừa những yếu tố ấy đối với cơ thể.”
“Phải hiểu rằng ung thư đơn giản là sản sinh từ cách sống thường ngày kể cả suy tư, cách sống và ăn uống.”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.