Trọn Bộ Sử Ký Tư Mã Thiên

324.000đ 205.000đ

Tiết kiệm: 119.000đ ( 37%)

THÔNG TIN & KHUYẾN MÃI


heartSÁCH THAM KHẢO GIẢM 40%. CLICK MUA NGAY.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 250.000 VNĐ

 Thanh toán sau khi nhận hàng.

Giao hàng trên Toàn Quốc.

 Đặt online hoặc gọi: 0972 70 70 43 - 0917 956 007 (Zalo).

 Chiết khấu cao cho các đại lý và khách đặt sỉ.

 

 

Xem thêm sách của Phan Ngọc tại Tictak.vn

Thường được mua cùng với sản phẩm này
Đại Việt Sử Ký Toàn Thư
- 29%
Sử Ký Tư Mã Thiên Tập 2
- 26%

Tổng tiền: 380.000đ

Thêm 2 sp vào giỏ hàng

Bạn đang xem:

 

Trọn Bộ Sử Ký Tư Mã Thiên 

 

Bộ sách Sử Ký Tư Mã Thiên là một trong những cuốn sách thuộc tủ sách lịch sử của Nhà sách Tictak, cuốn sách này dành cho các bạn yêu thích đam mê tìm hiểu lịch sử.

 

Giới thiệu bộ sách Sử Ký Tư Mã Thiên:

 

Bộ sách Sử Ký Tư Mã Thiên theo bản dịch tác giả Phan Ngọc và được NXB Văn Học xuất bản vào tháng 07/2018 vừa qua, bộ sách gồm có 2 tập.

Sử Ký Tư Mã Thiên là bộ sách ghi chép lịch sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ sử ký lưu giữ, chỉnh lí lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba ngàn năm từ thời Ngũ đế vốn có trước sử cho tới giữa thời Tây Hán.

Sử Ký cho chúng ta biết: lịch sử phát triển theo quy luật, Sử Ký Tư Mã Thiên, mục đích chính là "thấu suốt chuyện người, thông suốt biến đổi cổ kim, trở thành lời nói của một nhà". Đọc Sử Ký, chúng ta sẽ học được rất nhiều trí huệ, giúp chúng ta hiểu hơn quá trình và đặc điểm của lịch sử Trung Quốc, khiến chúng ta thấy rõ được những diệu kỳ ẩn giấu trong quá trình hưng thịnh, trung suy, phục hưng của triều đại, để chúng ta hiểu rõ văn minh Trung Hoa có sự bao dung và năng lực tái sinh vô bờ.

Sử Ký là một tác phẩm đồ sộ, tất cả 52 vạn chữ, 130 thiên, gồm năm phần: Bản kỷ, biểu, thư, thế gia, liệt truyện.

 

Giới thiệu sơ lược về Tư Mã Thiên - người đã ghi chép lại Sử Ký:

 

Tư Mã Thiên, tên tự là Tử Trường, sinh năm 145 trước Công nguyên, ở Long Môn hay là huyện Hàn Thành, tỉnh Thiểm Tây. Tổ tiên của ông từ đời Chu đã làm Thái sử. Đến đời cha của ông là Tư Mã Đàm làm thái sử lệnh của nhà Hán.

Tư Mã Thiên sống thời thơ ấu ở Long Môn, cày ruộng, chăn cừu, làm bạn với những người nông dân bình thường, và học các sách sử cổ. Lên mười tuổi, ông đã học Tả Truyện, Quốc Ngữ, Thế bản và thuộc lòng hầu hết những bài văn nổi tiếng của thời trước.

Năm hai mươi tuổi Tư Mã Thiên, cha của ông bảo lên đường đi du lịch để xem tận mắt những nơi sau này Tư Mã Thiên sẽ phải viết sử. Và nhiều năm sau đó ông đã viết nên Sử Ký.

 

Thông tin chi tiết
Nhà Xuất bản

NXB Văn Học

Tác Giả

Phan Ngọc

Kích Thước

16x24 cm

Bìa

Bìa Mềm

Năm Xuất Bản

7/2018

Sản phẩm liên quan