Nghệ Thuật Và Nghệ Nhân Vùng Kinh Thành Huế

299.000đ 284.000đ

Tiết kiệm: 15.000đ ( 5%)

THÔNG TIN & KHUYẾN MÃI

 Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 250.000 VNĐ.

Thanh toán sau khi nhận hàng.

 Giao hàng trên Toàn Quốc.

 Đặt online hoặc gọi ngay 0917.956.007 (Zalo).

 Quý khách đặt sỉ gọi 0972. 707. 043 (Mr.Ân).

Xem thêm sách của Edmond Gras , Léopold Michel Cadière tại Tictak.vn

Thường được mua cùng với sản phẩm này
Nghệ Thuật Và Nghệ Nhân Vùng Kinh Thành Huế
- 5%
Lãng Du Xứ Huế
- 20%
Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế
- 20%
Huế - Triều Nguyễn: Một Cái Nhìn
- 20%

Tổng tiền: 994.000đ

Bạn đang xem:

 

Nghệ Thuật Và Nghệ Nhân Vùng Kinh Thành Huế

 

Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué) là một ấn phẩm đặc biệt của B.A.V.H (Số 1/1919), sau đó được in lại trở thành một tác phẩm độc lập với 398 trang trong đó có 176 trang viết cùng 222 trang phụ bản được thể hiện sinh động, độc đáo với nhiều hình vẽ và hình ảnh minh họa cả đen lẫn trắng. Cuốn sách được xem là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919.

Thế nhưng những gì mà tác giả thể hiện trong cuốn sách không chỉ là những nghiên cứu thể hiện tri thức và sự trải nghiệm dày dặn trên mảnh đất Huế, mà còn là tấm lòng, là tình cảm thiết tha của một trái tim gắn bó sâu nặng với con người nơi đây: “Tôi hiểu người Việt vì tôi nghiên cứu những gì liên quan đến họ. Tôi yêu mến người Việt vì họ thông minh, xuất sắc và tinh thần linh lợi. Tôi yêu mến người Việt cũng vì họ trải nhiều đau khổ”.

Nghệ Thuật Và Nghệ Nhân Vùng Kinh Thành Huế sẽ giúp chúng ta hiểu:

Tại sao người An Nam chưa từng ấp ủ những hoài bão lớn lao: những cung điện nguy nga, những đền đài đồ sộ chưa từng xuất. Họ chỉ chăm chút tô điểm cho những ngôi chùa nhỏ nhắn, những ngôi nhà thấp bé và thiếu ánh sáng.

Tại sao nghệ thuật tầm vóc lớn không hiện hữu: Chúng ta chỉ có thể bắt gặp trên bức tường của đền miếu vài hình ảnh tín thờ của các vị Bồ Tát, chân dung xưa của các vị sư trú trì. Những bức bằng giấy vẽ hoa lá, muông thú, cảnh vật, tô điểm cho nội thất những gia đình khá giả, trên bàn thờ tổ tiên thì có tượng Phật trang trọng hay những hình ảnh liên quan đến đạo Lão….Chỉ là những hình ảnh gần gũi và nhỏ bé!

Tại sao nghệ nhân xứ Huế chẳng hề muốn mô tả cảnh này sắc nọ cụ thể của những vùng lân cận mà chính bản thân đã thưởng ngoạn. Tất cả đều được ước lệ dù là những thứ xa lạ đến những điều thân quen.

Nhà sách TicTak hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả !!

Thông tin chi tiết
Nhà Xuất bản

NXB Hà Nội

Tác Giả

Edmond Gras , Léopold Michel Cadière

Kích Thước

17x24cm

Bìa

Bìa Mềm

Năm Xuất Bản

2019

Số trang

464

Sản phẩm liên quan