Bộ Sách Gieo Hy Vọng Của Erin Gruwell

 

Sách Gieo Hy Vọng Của Erin Gruwell

 

Erin Gruwell là người sáng lập và Giám đốc của Dự án giáo dục Erin Gruwell, một tổ chức phi lợi nhuận mà quỹ học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thúc đẩy đổi mới phương pháp giảng dạy.

 

Những học trò cá biệt ngày xưa đã chia sẻ  những kinh nghiệm cuộc sống, học tập của mình, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và có cả những giận hờn, hư hỏng của thời học sinh gửi gắm ý nghĩa thực sự của cuộc sống, tình thầy trò tới thế hệ học sinh sau này.

 

Thành tựu của Gruwell và nhóm Nhà văn Tự do được xuất bản thành bộ sách Gieo Hy Vọng, đã trở thành ấn phẩm bestseller và tạo ra phong trào giáo dục học đường có ảnh hưởng lớn ở Mỹ. Từ đó, tổ chức Quỹ Nhà văn Tự do hình thành, là nơi để các giáo viên và học sinh đào tạo và được đào tạo, chia sẻ và được chia sẻ về những kinh nghiệm quí báu của mình, không chỉ về sự nghiệp trồng người, mà trên tất cả, đó còn là Tinh Người

 

 

Giới Thiệu Về Bộ Sách Gieo Hy Vọng Của Erin Gruwell

 

 

Bộ Sách Gieo Hy Vọng Của Erin Gruwell gồm 2 cuốn: Người Gieo Hy Vọng và Viết Lên Hy Vọng được tác giả viết lên dựa và đời sống cuộc sống của mình trong cuộc chiến ác liệt ở Sarajevo.

 

1. Người Gieo Hy Vọng.

 

 

Cuốn sách Người Gieo Hy Vọng đã trở thành một hiện tượng gây chấn động dư luận Mỹ với những tác động mạnh mẽ đối với nền giáo dục nước này.

 

Người Gieo Hy Vọng là cuốn sách tập hợp các câu chuyện của 150 giáo viên. Họ đã để ngỏ cuộc sống của mình, thể hiện sự sợ hãi của bản thân, và bày tỏ những sự thực đau lòng đằng sau việc dạy học.

Các giáo viên của Những nhà văn Tự do Tự do đã hội tụ lại để chia sẻ những câu chuyện chân thực từ lớp học của họ: những thăng trầm, những thảm kịch, những niềm vui, tất cả được thể hiện để tạo dựng một phạm vi hiểu biết mới về ý nghĩa của việc trở thành một người giáo viên.

 

hy-vong

 

2. Viết Lên Hy Vọng

 

 

Cuốn sách Viết Lên Hy Vọng chính là cuộc sống của các em học sinh được Erin truyền cảm hứng và bắt đầu viết nhật ký về cuộc sống đầy rẫy bạo lực, vô gia cư, phân biệt chủng tộc, bệnh tật và bị lạm dụng… của các em.

 

Và từ những dòng nhật ký đó, Erin Gruwell dần thấu hiểu được hoàn cảnh riêng của từng em, cô đã tìm mọi cách giúp các em lấy lại niềm tin vào chính bản thân mình, niềm tin rằng các em cũng có cơ hội để trở thành người có ích cho xã hội, rằng nếu thật sự muốn, các em không những có khả năng thay đổi được cuộc sống của mình mà còn có thể thay đổi cả thế giới.

 

Vào năm 2007, cuốn sách Viết Lên Hy Vọng được công chiếu rộng rãi trên khắp nước Mỹ, một lần nữa lại chứng minh thành công của Erin và các học sinh của mình.

 

 

Nhận Định Của Độc Giả Về Bộ Sách Gieo Hy Vọng Của Erin Gruwell

 

 

“…Hạt giống người gieo hi vọng không chỉ là lời tụng ca về một nghề cao quý mà thật sự các phương pháp sư phạm ở đây đã giúp cho những người làm Thầy thành công trong sự nghiệp trồng người. Mặt khác, nó còn giúp cho những người làm cha mẹ nữa. Không hiểu con, không tôn trọng trẻ em thì không thể giáo dục và giúp đỡ các em.

Lối giáo dục áp đặt ở các nhà trường và trong từng gia đình đã làm thui chột nhiều tiềm năng của trẻ. Do đó, cuốn sách Người gieo hi vọng nên được phát hành rộng rãi, không chỉ đến với các trường học, các thầy cô giáo mà phải đến tận tay các bậc cha mẹ”

                 

                                      _ Theo TS. Nguyễn Tùng Lâm – Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội – Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội

 

 

 

Nhà Sách Tictak là nơi lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp những mặt sách chất lượng nhất với giá thành tốt nhất hiện nay

 


Bài viết liên quan!

 

 

1. REVIEW BỘ PHI YÊN THIÊN VŨ

2. TOP 9 CUỐN SÁCH ĐÀN ÔNG BẢN LĨNH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC TRONG ĐỜI

3. REVIEW CUỐN SÁCH SỨC MẠNH QUY ĐỔI

 

Bài viết khác